SỬ DỤNG BAO BÌ NHỰA PP ĐÚNG CÁCH
Sen Việt - 10/05/2023

Bao bì nhựa PP là một loại bao bì được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Vậy bao bì nhựa PP là gì và cách sử dụng, bảo quản bao bì nhựa PP như thế nào là hiệu quả? Bài viết dưới đây, Sen Việt sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp quý khách hàng sử dụng và bảo quản bao bì nhựa PP đúng cách.

Bao bì nhựa PP là gì?

Bao bì nhựa PP có cấu tạo từ những hạt nhựa Polypropylene nguyên sinh được sản xuất từ dầu mỏ. Có khả năng chịu nhiệt cao từ 1300 – 1700 độ C, không màu, không mùi và an toàn với sức khỏe con người.

Thừa hưởng những đặc tính của hạt nhựa PP, bao bì nhựa PP có tính cơ lý cao, bền xé, bền kéo đứt, khá chắc chắn khó kéo giãn, không mềm dẻo như PE, chịu sự va đập tốt.

Rất nhiều lĩnh vực lựa chọn bao bì nhựa PP là một giải pháp bao bì tối ưu như nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp hóa chất… Một số sản phẩm tiêu biểu như: bao bì lúa gạo, bao bì hạt giống, bao bì hóa chất, bao bì phân bón, bao bì thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Hiện nay, bao bì nhựa PP thường được sản xuất với chất liệu là vải PP dệt, ngoài ra còn có thể kết hợp với màng BOPP, màng Metalize, giấy Couche tùy theo yêu cầu của từng loại bao bì.

Sử dụng bao bì nhựa PP đúng cách

Bao bì nhựa PP có đặc tính bền chắc sẵn có, tuy nhiên để sử dụng lâu dài, cũng như bảo quản được sản phẩm bên trong được tốt nhất, quý khách hàng cũng cần lưu ý:

Bao bì nhựa PP thông thường sẽ được sản xuất theo nhiều tải trọng khác nhau để phục vụ riêng cho từng mục đích sử dụng. Sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, tuyệt đối không được vượt quá tải trọng cho phép, vì khi tải trọng bị vượt quá mức bao bì nhựa PP sẽ không còn đảm bảo khả năng chứa đựng sản phẩm bên trong và có thể xảy ra hiện tượng đứt, rách làm thất thoát sản phẩm.

Đối với những bao bì nhựa PP đã đựng sản phẩm bên trong, chỉ nên xếp tối đa 10 lớp chồng lên nhau. Các lớp phải được xếp ngay ngắn, gọn gàng để lực phân bổ đều tránh rách bao.

Bao bì nhựa PP chưa sử dụng phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa nắng làm giảm độ bền cơ lý cũng như làm phai màu sắc thiết kế của bao bì. Ngoài ra chú ý không được để gần các chất gây cháy, nhiệt độ quá nóng cũng có thể làm biến dạng bao bì nhựa PP.

Công ty Cổ phần Bao bì Nhựa Sen Việt với 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất bao bì nói chung và bao bì dệt PP đựng gạo nói riêng. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp bao bì cho rất nhiều tập đoàn lớn chuyên về phân phối lúa gạo không chỉ trong nước mà xuất khẩu ra nước ngoài. Chất lượng bao bì tại Sen Việt được chứng minh rõ nét bằng 10 năm đứng vững trên thị trường, là đối tác cung cấp bao bì cho Tổng Công Ty Lương thực Miền Nam, Tổng Công ty lương thực Miền Bắc, Tập đoàn Intimex, Angimex, Vua gạo King Green…

Chất lượng và uy tín là hai yếu tố luôn được cam kết tại Sen Việt!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Bao bì nhựa Sen Việt

Địa chỉ: Lô B32-B33, Đường dọc 2, KCN Phú An Thạnh, xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

Điện thoại: (+84) 2723 638 833 - (+84) 2723 638 833

Email: info@senviet.net.vn

Website: https://senviet.net.vn/