QUY TRÌNH SX BAO BÌ DỆT PP ĐỰNG GẠO
Huong - 25/04/2023

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BAO BÌ DỆT PP ĐỰNG GẠO

Bao bì dệt PP đựng gạo được sản xuất bằng cách đan xen các sợi PP theo hai hướng, đặc tính chung của chúng là độ bền và độ chịu lực cao, giá cả phải chăng.

Bao bì dệt PP đựng gạo nói riêng và các loại bao bì nhựa PP nói chung là phương pháp bảo quản hàng hóa hiệu quả và kinh tế. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, mời quý khách hàng tham khảo quy trình sản xuất bao bì cơ bản tại Sen Việt:

 Bước 1: Kéo sợi PP

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất bao bì dệt PP đựng gạo là kéo sợi các hạt nhựa PP. Các hạt nhựa nguyên sinh sẽ được đưa vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi. Nhờ lực hút từ máy hút, các hạt nhựa PP được hút vào máy đùn. Tại đây quá trình gia nhiệt diễn ra khiến cho các hạt nhựa nóng chảy thành dòng chất lỏng. Trục vít trong hệ thống máy sẽ đùn chất nhựa lỏng ra khuông có chiều dài và độ rộng đã được cân chỉnh phù hợp để tạo thành màng nhựa. Lúc này, các màng nhựa được hình thành và được đưa qua bể nước lạnh để định hình. Sau đó, trục dao sẽ tiến hành xẻ màng nhựa thành các sợi có chiều rộng từ 2-3mm.

Sau khi có được các sợi theo kích thước yêu cầu, quá trình gia nhiệt được lặp lại, giúp ổn định sợi sau đó đưa vào máy cuốn. Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt đập nhỏ đưa trở lại máy đùn. Cách tạo sợi này là ưu điểm khiến cho bao bì dệt PP đựng gạo có độ bền và dai.

Bước 2: Dệt tấm vải PP

Sau khi hoàn thành bước 1 và có được các sợi PP theo kích thước phù hợp, bước thứ 2 trong quy trình sản xuất bao bì dệt PP đựng gạo là dệt các sợi PP thành tấm.

Các cuộn sợi được đưa vào máy dệt tròn 6 thoi. Tại đây, cuộn sợi được dệt tự động thành ống vải rồi cuốn thành cuộn vải PP. Sau đó nếu khách hàng không yêu cầu cán màng và in ấn thì quy trình chuyển sang bước thứ 5 là cắt thành phẩm, đóng gói, kiểm tra chất lượng và bàn giao khách hàng.

Bước 3: Tráng màng vải PP (không bắt buộc)

Tráng màng vải PP là một bước phụ không bắt buộc trong quy trình sản xuất bao bì dệt PP đựng gạo. Khách hàng có thể yêu cầu tráng màng hoặc không tráng màng tùy theo nhu cầu. Ở bước này, xe nâng sẽ vận chuyển cuộn vải PP lên máy tráng màng để tráng lên bề mặt vải một lớp nhựa PP. Sau khi hoàn thành lớp tráng, cuộn vải PP sẽ được cuộn lại như cũ và đưa đi in ấn.

Bước 4: In ấn trên bao bì dệt PP đựng gạo (không bắt buộc)

Thông thường bao bì dệt PP đựng gạo giá rẻ sẽ lược bỏ công đoạn này để tiết giảm chi phí, tuy nhiên việc in ấn hình ảnh bắt mắt hấp dẫn thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu hiệu quả. Bao bì dệt PP đựng gạo có thể in ấn bằng nhiều công nghệ in khác nhau, phổ biến nhất là in Flexo và chuyên nghiệp nhất là công nghệ in ghép màng OPP. Bước in ấn này phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng Sen Việt sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Bước 5: Cắt thành phẩm và đóng gói

Sau khi hoàn tất các bước trên, cuộn PP dệt sẽ được xếp hông và cắt thành phẩm. Kết thúc quá trình này, thành phẩm đi qua băng chuyền kiểm đếm tự động và tiến hàng đóng gói kiện. Các bao bì dệt PP đựng gạo sẽ được kiểm tra lần cuối trước khi ép thành bó xếp lên kiện và vân chuyển về kho chứa chuẩn bị giao đến khách hàng.

Công ty Cổ phần Bao bì Nhựa Sen Việt với 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất bao bì nói chung và bao bì dệt PP đựng gạo nói riêng. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp bao bì cho rất nhiều tập đoàn lớn chuyên về phân phối lúa gạo không chỉ trong nước mà xuất khẩu ra nước ngoài. Chất lượng bao bì tại Sen Việt được chứng minh rõ nét bằng 10 năm đứng vững trên thị trường, là đối tác cung cấp bao bì cho Tổng Công Ty Lương thực Miền Nam, Tổng Công ty lương thực Miền Bắc, Tập đoàn Intimex, Angimex, Vua gạo King Green…

Chất lượng và uy tín là hai yếu tố luôn được cam kết tại Sen Việt!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Bao bì nhựa Sen Việt

Địa chỉ: Lô B32-B33, Đường dọc 2, KCN Phú An Thạnh, xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

Điện thoại: (+84) 2723 638 833 - (+84) 2723 638 833

Email: info@senviet.net.vn

Websit: https://senviet.net.vn/